Một số món ăn từ nấm linh chi

Nấm linh chi là thảo dược quý trong đông y, có công năng tác dụng lớn với sức khỏe con người. Đặc biệt là khả năng thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, rất phù hợp cho những người có chế độ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thịt, sữa…Bài viết hôm nay xin giới thiệu một số món ăn từ nấm linh chi giúp thanh nhiệt trong ngày tết.

Một số món ăn từ nấm linh chi:

1. Cháo linh chi

Sau những món ngon của ngày tết một bát cháo linh chi chắc chắn sẽ giúp cả gia đình bạn cân bằng lại cơ thể, giúp thải độc, giảm lượng mỡ dung nạp trong những ngày tết. Từ đó giúp cơ thể thoải mái hơn.

Cách làm:

Nguyên liệu: 5 – 10g linh chi, gia vị, gạo 1 – 2 nắm vừa ăn, hạt tiêu, rau răm, nước dùng gà không chứa mỡ.

Chế biến: Cho gạo, nước dùng gà, linh chi vào nấu, cháo được rắc rau răm, tiêu, gia vị vừa ăn. Ăn nóng.

2. Trà linh chi

Trà linh chi là thức uống cũng rất tốt, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả, khách đến nhà có thể hãm 1 ấm trà linh chi, rót ra nóng hổi mời khách. Vị đắng, hương thơm nhưng càng uống càng ngọt của trà linh chi sẽ giúp bạn làm dịu đi dầu mỡ, kẹo ngọt sau bữa ăn. Hãm trà linh chi như hãm trà khô.

3. Canh linh chi nấm

Canh linh chi nấm: Nấm hương, nấm đông cô, nấm linh chi xắt lát, rau ngò, hạt tiêu, gia vị. Nấu bình thường như nấu canh, cho 1 chút xíu dầu ăn để phi hành, xào nấm, đổ nước vừa ăn cho linh chi vào, đun sôi 5 phút bắc ra bỏ gia vị.

Bình luận