Nấm bào ngư xào sả ớt

Nấm bào ngư từ lâu được biết đến là một loại nấm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Không chỉ có công dụng về dinh dưỡng mà nấm bào ngư còn có giá trị về vị thuốc, chữa được một số bệnh cho mọi người.

Công dụng của nấm bào ngư xào sả ớt

Nấm bào ngư xào sả ớt là một món ăn chay rất được thịnh vào các ngày Rằm. Nấm bào ngư có chức năng thanh lọc cơ thể, là món dễ ăn, dễ chế biến, hấp dẫn và giúp chúng ta thanh lọc tâm hồn rất tốt. Nấm bào ngư xào sả ớt sẽ là món ăn thay đổi thực đơn mà bạn cần ghi chú lại ngay trong sổ tay gia đình nhé!

Nấm bào ngư giàu vitamin và khoáng chất, hương vị dịu ngọt dễ ăn, có vị đặc trưng của nấm là dai dai nên khi chế biến dù là món gì cũng dễ dùng. Không chỉ là món ăn để dùng với cơm nóng, bạn cũng có thể dùng nấm bào ngư như một món ăn chơi, hương vị thơm thơm, ngọt ngọt của nấm bào ngư sẽ kích thích vị giác và cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình, bạn bè.

Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt

Ngày Rằm vào bếp và làm món nấm bào ngư xào sả ớt để dùng với cơm trắng nóng sốt chắc chắn sẽ làm ai cũng tấm tắc thích thú khi được đổi thực đơn cho những ngày chay lạc. Món ăn nào cũng vậy chỉ cần chúng ta làm với tất cả tâm huyết, tình yêu thương và niềm đam mê trong từng bước tiến hành thì món ăn của bạn sẽ được mọi người đón nhận. Sau đây là cách chế biến nấm bào ngư xào sả ớt nhanh chóng, đơn giản, ít mất thời gian mà vẫn có được một món chay ngon và lạ miệng cho gia đình. Nào chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 300g nấm bào ngư

- 2 muỗng canh sả băm

- 200g cà rốt

- 2 trái ớt chuông

- Gia vị: muối, mè trắng, hạt nêm, nước mắm, nước tương ngon, đường, dầu ăn, bột nghệ.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nấm bào ngư thật sạch, cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước vo gạo, cắt khúc và để ráo nước. Cà rốt rửa sạch và bào sợi nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, băm nhuyễn sả, ớt chuông rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Đây là hai nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu cho món nấm bào ngư xào sả ớt.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng là phi thơm sả băm, cho cà rốt và ớt chuông vào xào trước, nêm nếm vừa ăn và cho tiếp nấm bào ngư vào, xào đến khi vừa chín rồi cho ra đĩa.

Một món chay hấp dẫn vừa được bạn thực hiện trong vòng chưa đầy 15 phút đấy nhé! 

Chúc bạn thành công với món nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon. Và có những bữa ăn thật ngon miệng với gia đình!

Bình luận