Nấm lim xanh chữa bệnh gout hiệu quả

Qua nhiều nghiên cứu y học, nấm lim xanh được biết đến với công dụng bồi bổ cơ thể, đẩy lùi các căn bệnh nan y khó chữa, trong đó có bệnh gout- hay còn gọi là bệnh thống phong.

Bệnh gout hay còn gọi là bệnh thống phong, là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới. Ở giai đoạn đầu tiên, bênh gout không có triệu chứng nào ngoại trừ nồng độ acid uric trong máu cao. Một thời gian sau, các ngón cái bị sưng đỏ và đau, sau đó cơn đau xuất hiện ở các khớp như mắt cá chân, bàn chân, đầu gối, khuỷu tay, cổ tay. Bệnh gout nếu không sớm chữa trị, có thể dẫn đến hư hoại khớp, tàn phế.

Để điều trị bệnh gout, có rất nhiều phương pháp dân gian được áp dụng như cây móng quỷ, cỏ linh lăng, giấm táo, bồ công anh… Trong vô vàn phương pháp đơn giản trên thì việc sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gout vẫn mang lại hiệu quả hơn cả.

Nấm lim xanh có nguồn gốc từ thiên nhiên, thuộc dòng họ nấm Lim. Tên khoa học của nấm lim xanh là Polyporum lucidus hay Ganoderma Lucidum. Loài nấm này chỉ mọc trên thân cây lim xanh đã chết ở trong rừng nguyên sinh- nơi ít chịu tác động của con người như Tây Nguyên, Trường Sơn, Nam Lào.

Đối với bệnh gout, nấm lim xanh có tác dụng tăng cường chuyển hóa, giúp đào thải acid uric trong máu và phục hồi cơ thể, ngăn chặn các nguy cơ hình thành bệnh gout. Không những thế, việc sử dụng nấm lim xanh đều đặn còn giúp cơ thể ngăn ngừa được nhiều nguy cơ bệnh khác. Đồng thời, nấm lim xanh giúp bồi bổ, giải độc, thanh lọc cơ thể. Để chữa triệt để bệnh gout, người bệnh cần kiên trì uống liên tục nước đun từ nấm lim xanh từ hai đến năm tháng để các dược chất trong nấm đẩy lùi bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sưu tầm

Bình luận