Nấm linh chi là thuốc phòng chống các căn bệnh thời hiện đại

Nấm Linh chi quả thật như lời ghi nhận của “Thần Nông Bản Thảo Kinh” Trung Quốc là một thứ thảo dược thượng hạng - là thuốc giữ gìn sức khỏe dùng lâu dài không mang lại tác dụng phụ.  

Nấm linh chi thiên nhiên mọc trên thân cây trong rừng

Xưa kia ít người chú ý tới từ Nấm Linh Chi, cũng hiếm ai nhìn thấy hình dáng của chúng. Gần đây, hai chữ này không những thường gặp, mà còn nhìn thấy đích xác hình dáng. Từ khi nuôi trồng nhân tạo đạt kết quả khả quan, đã có số lượng lớn nấm  Linh Chi du nhập vào thị trường, hiệu quả trị liệu cũng ngày càng phổ biến. Số lượng người dùng thử cũng cảm thấy hiệu quả ngày càng tăng.

Trong toa thuốc đời Hán cho rằng “Khả năng trị bệnh”, có nghĩa là: “đề phòng trước khi lâm bệnh”. Đó mới chính là biện pháp trị liệu tối ưu, cũng là cách đề phòng đối với các bệnh hiện đại. Tuy hiện nay chúng ta có môn y học dự phòng bệnh truyền nhiễm, song lại chưa có phòng chống đối với các bệnh ung thư, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tiểu đường, hen phế quản.

Song, trong toa thuốc đời Hàn cũng có liệt kê loại thuốc mang khái niệm phòng chống bệnh nan y hiện đại, trong đó có hai thuốc đặc trưng là “Linh chi” và “Sâm cao ly”. Nấm Linh chi là “thuốc giữ gìn sức khỏe”, cũng là thuốc phòng chống bệnh hiện  đại...

Do yếu tố di truyền, cơ địa và sức khỏe của mỗi con người đều không giống nhau. Nhiều người có cơ địa dễ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tai biến mạch máu não,... Đôi lúc do tác động của stress, của môi trường xung quanh như nguyên nhân thức ăn, thuốc men, tâm trạng đè nén khó chịu... cũng có khả năng làm bộc phát mầm bệnh.

Nếu phát hiện mình mắc phải chứng bệnh nan y kể trên, ngoài dùng thuốc tây y điều trị, nên mời thầy thuốc  đông y kê  đơn, dùng kèm Linh chi, sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị.

Vì Linh chi không gây các tương tác với thuốc tây, ngược lại còn làm giảm tác dụng phụ của thuốc tây. Nếu biết dùng tốt Linh chi, sẽ giúp con người chống lão hóa.

Những lời khuyên khi sử dụng nấm linh chi

Hiệu quả tốt nhất của Linh chi là phòng chống bệnh tật. Dùng Linh chi khi cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp tăng sức lực và khả năng đề kháng, nhất là đối tượng tuổi trung niên, dùng Linh chi thường xuyên sẽ giúp giữ gìn tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi xuân và tuổi thọ.

Cho dù nấm Linh chi có nhiều công dụng như vậy, nhưng khi dùng Linh chi cũng phải chú ý các mặt sau đây để bảo đảm cho dược tính Linh chi phát huy tốt nhất:

  • Tránh dùng đường cát trắng (nên thay bằng mật ong nguyên chất, đường quả thể fruitoza, glucose,...)
  • Bớt ăn thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt,...)
  • Không nên kén ăn, cần hấp thụ đủ các loại thực phẩm thiên nhiên, để giữ cân bằng chất dinh dưỡng.
  • Ăn nhiều rau cải, nhất là rau cải có rễ, cành.
  • Uống nhiều nước sôi để nguội, để tốt cho tiểu tiện, tăng trao đổi chất, thải sạch chất độc trong cơ thể.
  • Tập thể thao thường xuyên và thích hợp (không quá sức)
  • Giữ tâm trạng yên tĩnh, cởi mở tấm lòng, không quá lo âu

Nấm Linh chi là “thuốc giữ gìn sức khỏe”, cũng là thuốc phòng chống các căn bệnh thời hiện đại. “Vì sức khỏe là vàng”, hy vọng mọi người dùng hàng ngày để gìn giữ sức khỏe cho bản thân và gia đình.  

Sưu tầm

Bình luận