Nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn không?

Liệu rằng nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn hơn nấm linh chi rừng?

Từ thời vua chúa cho đến ngày nay hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nấm linh chi rừng là tốt nhất vì được mọc trong môi trường tự nhiên, hấp thụ các chất dinh dưỡng tự nhiên, môi trường trong sạch, được sự kết tinh hoa của trời đất mà phát triển cho nên nấm linh chi rừng có chứa rất nhiều thành phần dược tính quí có tác dụng hỗ trợ rất nhiêu bệnh nguy hiểm như ung thư.

Tuy nhiên nấm linh chi rừng do không được chăm sóc và thu hái đúng thời gian cho nên đa số nấm linh chi rừng khi thu hái đều đã bị hóa gỗ, hoặc là quá non không còn giá trị dược liệu, nấm hay bị mốc, sâu bọ cắn, nguy hiểm hơn nếu nấm linh chi mọc trên cây có độc thì sẽ hấp thu các chất độc đó, gây ngộ độc, dùng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến gan và thận.

Nấm linh chi rừng bị hóa gỗ

Chính vì khả năng có thể làm thay đổi sinh mệnh của con người, từ xưa  được xem như là loại thuốc thảo dược quí, cho đến bây giờ thì nấm linh chi rừng hầu như bị săn lùng cạn kiệt và ngày càng trở nên hiếm hoi.

Do nấm linh chi có tác dụng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người vì thế các nhà nghiên cứu đã sưu tầm và đem nấm linh chi rừng về phân lập, xác định, chọn lọc và phân loại giống qua nhiều thế hệ sau đó phân tích kỹ lưỡng các thành phần hóa học, tác dụng dược tính, lâm sàng…chọn lọc các chuẩn giống linh chi nào có thành phần dược tính mạnh nhất đem vào nuôi trồng và sản xuất trên toàn thế giới.

Nấm linh chi nuôi trồng

Cho đến ngày nay nấm linh chi nuôi trồng đã được phát triển mạnh ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, và sau này là Việt Nam phục vụ cho ngành hóa mỹ phẩm và dược liệu.

Người dùng đã biết đến và sử dụng nấm linh chi nuôi trồng để bảo vệ sức khỏe tuy nhiên tâm lý và suy nghĩ vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn không?

Theo những tài liệu báo cáo phân tích kết quả của nấm linh chi nuôi trồng cho thấy chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng luôn tốt và ổn định vì được nuôi trồng theo qui trình được kiểm tra chặt chẽ từng giai đoạn, điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được điều chỉnh ở mức độ cho nấm phát triển tốt nhất, nguyên liệu nuôi trồng được loại bỏ các tinh chất độc tố, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nấm linh chi hấp thu tốt nhất.

Đồng thời nấm được chăm sóc và  thu hái đúng thời kỳ nấm cho dược tính mạnh nhất, không bị quá non hoặc quá già (hóa gỗ), được bảo quản kỹ lưỡng cho nên nấm linh chi nuôi trồng đạt tiêu chuẩn tốt và ổn định nhất.

Nấm linh chi nuôi trồng dùng lâu dài có gây hại đến sức khỏe không?

Nếu nuôi trồng nấm linh chi theo đúng qui trình, đảm bảo theo đúng kĩ thuật, từ chọn lựa giống đến nguyên liệu nuôi trồng phải tự nhiên không dùng hóa chất tăng trưởng thì đảm bảo nấm linh chi nuôi trồng có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất.

Vì thế mọi người nên yên tâm và có thể dùng nấm linh chi lâu dài để bảo vệ sức khỏe vì bản thân nấm linh chi nuôi trồng hoàn toàn không có chưa độc tố, thu hái đúng thời gian nấm cho dược tính mạnh có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Sưu tầm

Bình luận