Nấm linh chi trị bệnh viêm mũi

Linh chi đỏ có nhiều công dụng trong cuộc sống để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe con người, trải qua hơn 2000 năm con người sử dụng loại nấm này đúc kết lại kinh nghiệm thì chưa thấy tác dụng phụ nào của loại nấm này. Hôm nay người dùng có thể khám phá thêm ra công dụng của nấm linh chi nữa đó là tác dụng trong việc chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng. 

Viêm mũi dị ứng là một loại bệnh khó chữa trị, căn bệnh ngày càng phổ biến do ô nhiễm môi trường và khí hậu thay đổi. Có những người bị viêm mũi dị ứng theo mùa, theo khí hậu hoặc có người bị quanh năm.

Bệnh viêm xoang mũi dị ứng có những biểu hiện thường gặp như sau: hắt hơi tràng, ngạt tắc mũi, chảy nước mũi nhiều kèm theo ngứa mắt và ngứa mũi…

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ linh chi vừa dễ chế biến, dễ sử dụng mà hiệu quả lại cao.

Chuẩn bị: Nấm linh chi 50g

Cách chế biến: Nấm linh chi cắt nhỏ, sắc lấy nước 2 lần, mỗi lần nấu 1 giờ, hòa chung 2 nước lại một, nấu cô lại, để lắng 24 giờ, sau đó gạn lấy 50ml nước trong ở trên.

Cách dùng: Dùng nước linh chi để lắng đó nhỏ vào mũi, ngày nhỏ vài lần.

Công hiệu: Tăng cường tuần hoàn máu ngoại vi cục bộ, tiêu viêm cục bộ. Trị viêm mũi. 

 Chúc các bạn thành công và mau chóng khỏi bệnh !

Sưu tầm

Bình luận