Nấm mộc nhĩ để được bao lâu thì hư?

Sau khi mua mộc nhĩ để sử dụng không ít người có cùng thắc mắc về nấm mộc nhĩ để được bao lâu khi chưa sử dụng và sau khi đã chế biến. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này một cách đơn giản ngắn gọn.

Nấm ở trạng thái tươi thời gian để được ngắn

Nấm tươi khi hái xong nếu không phơi khô sẽ bị hư trong 2 – 3 ngày do nấm mốc gây ra, nấm sẽ bị phân hủy nhanh chóng.

Nấm khô khi ngâm nước nếu dùng không hết có thể mang đi phơi khô lại, đóng túi bảo quản. Bạn hoàn toàn yên tâm vì nấm phơi đi phơi lại sẽ dài hơn rất nhiều.

Nấm ở trạng thái khô sẽ để được lâu trong thời gian dài

Mộc nhĩ sau khi hái được phơi khô để bảo quản và khi đến tay người tiêu dùng nấm cũng ở trạng thái khô, khi ở trạng thái khô thời gian bảo quản rất dài có thể lên tới vài năm thậm chí vài chục năm nếu bảo quản đúng cách.

  1. Nếu bạn để nấm khô ở ngoài không khí nấm sẽ bị nấm mốc tấn công ngay khi có thể tùy vào điều kiện môi trường. Lúc này nấm sẽ không dùng được khi bị mốc hoặc giảm độ thơm ngon khi bị ẩm ướt bụi bẩn.
  2. Nếu để nấm trong hộp đậy kín hoặc túi buộc chặt tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ hạn chế được vi khẩn bụi bẩn hơi nước tác động. Như vậy nấm sẽ thơm ngon và có thể bảo quản trong 1 – 2 năm tùy vào điều kiện môi trường bảo quản.
  3. Nếu để trong túi hút chân không ở môi trường lý tưởng có thể bảo quản nấm lên tới vài năm hoặc lâu hơn nữa, khi sử dụng vẫn có mùi thơm ngon không giảm giá trị tai nấm.

Nấm đã qua chế biến thời gian để được cực ngắn

Đa phần nấm mèo hay các loại nấm ăn khác đã qua chế biến chỉ sử dụng được trong ngày hoặc thậm chí chỉ để được trong một buổi. Tất cả phụ thuộc vào yếu tố môi trường nhưng hiện giờ đã có tủ lạnh thì có thể bảo quản được lâu hơn nhưng đối với mộc nhĩ chế biến sẵn nên hạn chế để tủ lạnh và để qua ngày hôm sau.

Sưu tầm

Bình luận