Nấm tươi nấu canh tôm vừa ngon vừa bổ

Nấm tươi nấu canh tôm vừa ngon vừa bổ sẽ giúp cả gia đình có một bữa ăn thêm chút đậm đà. Đây là một trong những món ăn khá được các chị em nội trợ yêu thích bởi cách chế biến nấm rất đơn giản.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm tươi to: 200g
– Nấm hương: 20g
– Miến nhỏ sợi: 30g
– Xương lợn: 200g
– Trứng gà (1 quả): 45g
– Cà rốt: 50g
– Đậu Hà Lan: 50g
– Mỡ nước, nước mắm, đường, muối, mì chính, tiêu, phèn chua
– Rau mùi: 30g
– Hành tươi: 10g

2. Cách chế biến nấm tươi nấu canh tôm

Bước 1: Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, vắt khô nước, cắt bỏ chân. Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, tỉa hình phẳng, cắt mỏng. Hành hoa, rau mùi, rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Xương lợn cho vào nước lạnh nấu kỹ, lọc lấy nước dùng trong.

Bước 3: Trứng đánh tan, tráng mỏng.

Bước 4: Miến cắt khúc ngắn (5cm) xếp từng bó (10 sợi 1 bó).

Bước 5: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, bóp ít muối, rửa sạch, ngâm nước phèn chua 15 phút, thấm khô nước, giã nhuyễn như giò, thúc nước mắm (cô cạn), hạt tiêu, mì chính, đường, trộn thật đều.

Bước 6: Tôm giã đắp lên các tai nấm (phía trái) phết mỏng lên trứng cuộn tròn lại, đắp vào từng nắm miến như hình thoi, tất cả cho vào đĩa đem hấp chín.

– Xếp: miến, nấm, trứng cuộn cắt khúc vào bát.

Bước 7: Đun nước dùng sôi cho cà rốt, đậu Hà Lan vào, đun sôi cho chín nêm vừa nước mắm, mì chính. Múc nước dùng đang sôi kèm cả cà rốt, đậu Hà Lan vào bát đựng miến, nấm, trứng rắc hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm: Thịt tôm màu hồng xen lẫn màu nâu, vàng, xanh của nấm, trứng, rau. Thơm dậy mùi nấm, mùi tôm. Nước trong vừa ngập cái, tôm giòn, không bị bã và bở, rau giòn.

Trên đây là một trong nhiều cách nấu canh tôm với riêng nấm hương tươi khá đơn giản. 

Bình luận