Nên mua đông trùng hạ thảo Việt Nam hay đông trùng hạ thảo nước ngoài?

Ngày nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sản phẩm từ đông trùng hạ thảo bởi người dùng thấy được hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Tuy nhiên không chỉ có những sản phẩm gán mác nước ngoài được bán mà còn có sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Vậy đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không và chúng ta nên mua đông trùng hạ thảo Việt Nam hay mua đông trùng hạ thảo nước ngoài?

1. Đông trùng hạ thảo Việt Nam là gì?

Các nhà nghiên cứu Việt Nam đã tìm thấy được đông trùng hạ thảo Việt Nam trong tự nhiên. Tên khoa học của loài này là Isaria Cerambycidae đây là loài ấu trùng phát triển trên xén tóc của họ Cerambycidae.

Xén tóc là loài côn trùng rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng có kích thước lớn, rộng khoảng 15mm, con đực dài khoảng 40mm. Theo như nghiên cứu của một giáo sư thì chu trình hình thành đông trùng hạ thảo từ xén tóc Việt Nam tương tự như từ sâu bướm ở Trung Quốc. Xén tóc đẻ trứng dưới đất, mỗi con có thể đẻ khoảng 300 trứng. Trứng đẻ vào mùa hè và khoảng 14-15 ngày thì nở thành ấu trùng. Ấu trùng phát triển trong đất, dạng sâu không có chân, đầu màu nâu. Sau đó, ấu trùng biến thành nhộng ở trong kén.

2. Thành Phần của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Trong đông trùng hạ thảo Việt Nam có 17 acid amin trong loài trùng thảo này; trong đó nhiều acid amin mà ngay con người cũng không tổng hợp được.

Chất lượng đông trùng hạ thảo Việt Nam từ xén tóc không thua kém gì các nước bạn. Trong đông trùng hạ thảo Việt Nam chứa hàm lượng cao cordycepin, acid cordyceptic, adenosine, nội tiết tố steroid, nhóm hoạt chất HEAA …có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư, khối u, suy thoái thận, phổi, gan, lão hóa tuổi già, các bệnh virus (HIV/AIDS), điều hòa đường huyết, phục hồi chức năng tình dục… 

Đông trùng hạ thảo Việt Nam  hiện có ba loại khác nhau, gồm loại có sẵn trong tự nhiên, loại nuôi cấy bằng phương pháp lên men và loại nuôi cấy nhân tạo. Loại thứ nhất thu hái trong tự nhiên hiện rất hiếm và có giá rất đắt (khoảng 1 tỷ đồng/kg). Loại thứ hai được thực hiện trong phòng thí nghiệm với những thiết bị hiện đại tốn kém. Loại thứ ba là nuôi cấy nhân tạo trong môi trường tự nhiên theo một quy trình riêng, có thể sản xuất đại trà. 

3. Chọn mua đông trùng hạ thảo Việt Nam

Vậy chúng ta nên mua sản phẩm nào? Chúng ta nên mua đông trùng hạ thảo Việt Nam hay của nước ngoài? Đọc đến đây chắc các bạn đã có thể đưa ra lựa chọn rồi nhỉ. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn cũng như việc xem xét về giá cả và địa điểm bán thuận tiện mà bạn nên đưa ra quyết định mua loại nào thì tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

4. Địa chỉ mua Đông trùng hạ thảo Việt Nam uy tín

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận