Nên mua nấm lim xanh hay nấm linh chi đỏ?

Đa phần người tiêu dùng đều khá băn khoăn khi không biết nên mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng hay nấm lim xanh tự nhiên? Loại nào tốt hơn cho sức khỏe? Do vậy, bài viết sau đây sẽ giúp người bệnh giải đáp những thắc mắc để có thể yên tâm khi sử dụng loại thảo dược quý hiếm này.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh được biết là loại nấm “thần kỳ” có công dụng chữa ung thư hiệu quả, do đó giá của loại nấm này gấp 2 gấp 3 lần so với nấm linh chi đỏ. Nhưng thực tế nấm lim xanh có phải là loại thảo dược trị được nhiều bệnh và hỗ trợ sức khỏe tốt nhất hay không? Để hiểu rõ hơn chúng ta cần phải tìm hiểu nấm lim xanh là gì và nguồn gốc của nấm lim xanh từ đâu? Tại sao nấm lim xanh lại có giá trị cao như vậy? 

Nấm lim xanh có nguồn gốc xuất phát từ Quảng Nam và thường sống ký sinh trên gỗ lim xanh tại những cánh rừng nguyên sinh, do vậy nếu là nấm nguyên chất thì có dược tính rất cao.

Theo các kết quả phân tích chuyên sâu của một số công trình nghiên cứu về nấm linh chi thì nấm lim xanh loại Hồng chi thuộc nấm linh chi đỏ khi mọc trên cây gỗ lim thì sẽ chứa dược tính mạnh nhất trong các loại nấm có màu sắc khác có khả năng ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mãn tính, viêm gan, ung thư phổi, có hiệu quả rõ rệt được thay thế dùng như thuốc chữa bệnh.

Nên mua nấm lim xanh hay nấm linh chi đỏ?

Nấm lim xanh mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, do vậy không ít người vì lợi nhuận cá nhân mà trà trộn những loại nấm lim xanh tự nhiên vào những loại nấm linh chi giả, không những không mang đến tác dụng cao cho sức khỏe mà ngược lại người tiêu dùng phải mua loại nấm với giá “đắt đỏ”. Vì chỉ có loại nấm lim xanh mọc tự nhiên trên thân cây gỗ lim mới đạt dược tính cao nhất. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp người sử dụng mua nhầm những loại nấm lim xanh còn quá non hoặc nấm đã hóa gỗ, bị hư hỏng, sâu mọt cắn…do đó nên thật khó để có thể nhận định được nấm có được thu hái đúng tuổi không và thực sự chữa bệnh hiệu quả như những lời đồn đoán.

Với thực trạng tại hiện nay ở nước ta do có quá nhiều loại nấm linh chi không rõ nguồn gốc thật giả lẫn lộn, giá cả thì trên trời như vậy để chọn lựa được loại nấm linh chi tốt và an toàn cho sức khỏe đó là điều rất khó. Do vậy để đảm bảo sức khỏe, tránh những rủi ro khi mua hàng thì tốt nhất người bệnh nên tìm mua các loại nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam để có thể xác định được nguồn gốc nấm và đảm bảo thu hái đúng thời gian. Chính vì thế sẽ không còn lo lắng nấm còn quá non hoặc quá già không phát huy hết dược tính có trong loại thảo dược thượng hạng này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán nấm linh chi đỏ nuôi trồng nào cũng uy tín, chất lượng và an toàn 100% mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và kĩ thuật của người trồng và tùy theo từng chủng loại giống chính vì vậy nên mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng hay nấm lim xanh tự nhiên điều quan trọng nhất đó chính là cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh nghiệm của người trồng và lương tâm của người bán.

Để mua được nấm linh chi chất lượng, xin vui lòng liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận