Những bài thuốc hay từ nấm linh chi

Nấm linh chi là một trong những thảo dược quý của y học cổ truyền. Ở nước ta, trong những năm gần đây, linh chi đã được người ta biết đến và sử dụng ngày càng nhiều. Sau đây là một số bài thuốc có dùng linh chi.

1. Bổ khí hoạt huyết dùng ở trường hợp đau tim do khí hư, huyết tụ

Linh chi 60g, nhân sâm 30g, đan sâm 90g. Tất cả tán bột. Mỗi lần 3g. Ngày 2 lần hoà nước nóng hoặc sữa, nước cơm (đau ê ẩm vùng ngực trước tim, hồi hộp, tim khó thở).

2. Dưỡng khí bổ âm hoạt huyết, trị đau tim do khí âm hư và tụ máu

Tây dương sâm 30g, linh chi 60-90g, tam thất 30g, đan sâm 45. Đem 4 loại trên rửa sạch, sao khô, nghiền thành bột, bỏ vào lọ đậy kín để dùng dần. Ta có thể dùng để uống hàng ngày bình thường.

3. Người bị viêm gan do can thận đều hư

Linh chi 10-12g, nữ trinh tử 15g, màng mề gà 9g. Cho nước vào sắc, nước sôi 60 phút, gạn lấy nước uống. Ngày 1 thang chia 2 lần (sáng, chiều), uống nóng.

4. Viêm gan cấp mạn

Nấm linh chi rang sấy khô tán bột. Mỗi lần uống 3g, cùng với nước trà hoa cúc.

5. Suy nhược thần kinh, ăn ngủ kém

Linh chi 100g thái nhỏ ngâm vào 500ml rượu trắng sau 7 ngày uống được. Ngày uống vào 2 bữa cơm, mỗi lần 15-20ml.

6. Viêm khí phế quản, ho gà, hen suyễn

Linh chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g. Sắc kỹ uống thay nước trong ngày.

7. Bổ khí huyết tỳ vị, tiêu viêm giảm đau, ung bướu

Linh chi 30g, tây dương sâm 30g, thạch hộc 30g, hoài sơn 30g, mộc nhĩ trắng 30g, nấm hương 30g. Tất cả tán thành bột. Mỗi lần uống 2 - 3g. Ngày uống 1-2 lần hoà với nước nóng, hoặc sữa, hoặc nước cơm đủ nhuyễn để dễ nuốt.

- Nấm linh chi Hàn Quốc là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, hãy uống linh chi vào buổi sáng và dùng thường xuyên sẽ giúp cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nâng cao sức đề kháng, với giá thành tương đối rẻ, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, mọi lứa tuổi.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua để sử dụng cho gia đình, hay làm quà biếu, quà tặng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận