Phái đẹp nên dùng đông trùng hạ thảo khi nào?

Đông trùng hạ thảo đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh là loại thảo dược có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Một trong những tác dụng của trùng thảo đó chính là chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của chị em. Nhưng không phải cứ dùng là đẹp, là khỏe. Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ phát huy hết tác dụng khi được bổ sung vào đúng thời điểm. Vậy phái đẹp nên dùng đông trùng hạ thảo khi nào? Cùng tìm hiểm nhé?

1. Phái đẹp nên dùng đông trùng hạ thảo vào lúc dậy thì

Vào thời điểm này, cơ thể có những bước thay đổi vượt bậc về chất lẫn lượng. Cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi rõ nhất là về chiều cao, hormone, các bộ phận sinh dục, sinh sản pháp triển mạnh. Nếu trong giai đoạn này cơ thể của bạn vẫn không có sự thay đổi (gầy, yếu, suy nhược…) thì đây chính là thời điểm thích hợp để bổ sung “viên thuốc ma thuật” mang tên đông trùng hạ thảo. Viên thuốc này có thể giúp cơ thể bạn thúc đẩy sản sinh các hormone cần thiết. Và đặc biệt là giúp cơ thể phát triển và hoàn thiện các cơ quan sinh dục, sinh sản,.. .

2. Nên dùng đông trùng hạ thảo thiên nhiên trước lúc mang thai

Đây được xem là giai đoạn quan trọng và thiên liêng nhất đối với đời người phụ nữ. Trước khi làm mẹ, bạn cần đảm bảo cơ thể thật sự khỏe mạnh và được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn rơi vào tình trạng nhẹ cân, chán ăn, hoặc chậm có thai hãy bổ sung đông trùng hạ thảo tự nhiên thường xuyên cho đến khi cơ thể sẵn sàng cho việc thụ thai.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo thiên nhiên còn giúp tăng khả năng thụ thai và giảm được nguy cơ hư thai do lạnh tử cung rất hiệu quả. Trong trường hợp này, trùng thảo có vai trò là giữ ấm tử cung, ngăn chặn các tác nhân làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

3. Trùng thảo thích hợp dùng sau khi sinh

Như bạn đãn biết, một trong những tác dụng làm nên tên tuổi của trùng thảo đó là tăng cường hệ miễn dịch và giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Vậy nên đây chính là thời điểm thích hợp để sử dụng trùng thảo. Vì sau khi sinh, cơ thể người mẹ suy nhược, dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn lấy lại sức khỏe, cải thiện những triệu chứng sau sinh.

4. Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh bạn nên dùng đông trùng hạ thảo

Tiền mãn kinh: Biểu hiện rõ nhất ở giai đoạn này đó chính là cơ thể bắt đầu có những thay đổi về nội tiết tố, hay bị căng thẳng, nám da, tóc rụng, loãng xương, khô âm đạo,…

Mãn kinh: Đây là báo hiệu của tuổi tác, trí nhớ bắt đầu suy giảm, cơ thể hay mệt mỏi.

Lúc này bạn cần bổ sung đông trùng hạ thảo thiên nhiên thường xuyên để khắc phục các triệu chứng khó chịu, bảo vệ sức khoẻ và ngăn chặn những dấu hiệu lão hoá trên cơ thể.

5. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con khi đến tuổi già

Những căn bệnh thường hay xuất hiện ở tuổi già như: xơ vữa động mạch, thiếu máu, căng thẳng (stress), khó ngủ, khó ăn, nhức mỏi xương khớp,… Đông trùng hạ thảo có thể giúp cơ thể bạn chống chọi lại những căn bệnh tuổi già này.

Như vậy, tác dụng của trùng thảo với chị em phụ nữ là không hề nhỏ. Sử dụng đông trùng hạ thảo là phương pháp hữu hiệu để bạn duy trì tuổi xuân và sức khỏe. 

Sưu tầm

Bình luận