Rượu trùng thảo – thức uống dinh dưỡng được nhiều quý ông yêu thích

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều cách chế biến trùng thảo khác nhau, giúp phát huy hết công dụng của trùng thảo đồng thời giúp người sử dụng dễ dàng thưởng thức loại thảo dược này hơn. Ngâm rượu trùng thảo là một trong những phương pháp giúp các tinh chất trong trùng thảo phát huy được hết công dụng và giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chế biến trùng thảo này, cùng theo dõi nhé! 

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nhất là cực kỳ tốt cho phái mạnh thì chắc chắn có rất nhiều người muốn sử dụng rượu đông trùng hạ thảo khô. Để đảm bảo an toàn bạn nên mua trùng thảo về và ngâm rượu ngay tại nhà, nhưng phải biết cách ngâm để trùng thảo phát huy tối đa công dụng của nó. Ngoài ra bạn có thể kết hợp đông trùng hạ thảo khô cùng các nguyên liệu khác như: nhân sâm, kỷ tử, lộc nhung, linh chi,... nhưng liều lượng phải thật phù hợp. Do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ đông y về cách ngâm rượu trùng thảo hợp lý giúp tăng cường chức năng sinh lý và bồi bổ sức khỏe. Nếu bạn muốn sử dụng nguyên chất đông trùng hạ thảo thì bạn cần 10g đông trùng hạ thảo khô hoặc 100g trùng thảo tươi ngâm trong 1 lít rượu nguyên chất 40 độ, ngâm trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng. Nên ngâm trong bình thủy tinh hay gốm là tốt nhất, để nơi không có ánh sáng vì có ánh sáng sẽ làm màu vàng của rượu chuyển sang màu thâm nhìn không đẹp mắt. Mỗi ngày bạn dùng 1 chén nhỏ rượu đông trùng thảo trước khi đi ngủ hoặc trước khi ăn.

Lợi ích mà rượu trùng thảo mang lại

So với những cách chế biến khác thì ngâm rượu trùng thảo là một phương pháp có nhiều lợi ích vượt trội được nhiều người lựa chọn, nhất là cánh mày râu bởi hầu hết phái mạnh đều rất thích uống rượu. Loại rượu này hoàn toàn không những gây hại đến sức khỏe mà nó còn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường chức năng sinh lý của nam và nữ. Và không chỉ tốt cho sức khỏe sinh lý mà rượu trùng thảo còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác nhờ chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất và 17 loại acid amin khác nhau đặc biệt tốt cho cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng rượu đông trùng hạ thảo khô còn giúp ngăn ngừa và chữa được nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể như: tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, tốt cho da, hô hấp, sinh lý…. Uống rượu trùng thảo mỗi ngày có thể ức chế tốt sự di căn tế bào ung thư trong cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên dùng vừa phải để tránh những cơn say rượu nhé các chiến hữu.

Bình luận