Sử dụng bào tử nấm linh chi như thế nào?

Bào tử nấm linh chi là thành phần quý của nấm linh chi với sự đa dạng thành phần cũng như mang lại nhiều công dụng tốt. Vậy sử dụng bào tử nấm linh chi như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sử dụng bào tử nấm linh chi

Trong bào tử nấm linh chi có chứa các thành phần đặc biệt như là polysaccharides, triterfene, axit amino, adenosine, germanium hữu cơ, selenium hữu cơ, protein, enzyme hay nguyên tố Se là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người mang đến tác dụng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của con người.

Bào tử nấm linh chi có hai lớp vỏ rất cứng, vì thế rất khó cho hệ tiêu hóa của cơ thể hấp thụ. Vì thế vách ngoài của bào tử nấm linh chi phải được phá hủy thì cơ thể mới có thể hấp thụ và sử dụng hữu hiệu, đồng thời cũng giúp cho những thành phần hoạt tính và tinh chất của bào tử nấm linh chi gia tăng sự phơi nhiễm và phát huy được các tác dụng quý trong việc trị liệu.

Bào tử nấm linh chi có nhiều tác dụng, một trong số đó chính là:

- Khả năng ức chế sự phát triển của khối u
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
- Có tác dụng chống cảm mạo và viêm gan
- Tác dụng giúp an thần, giảm đau, trị chứng suy nhược thần kinh
- Giúp đào thải độc tố cho gan, bảo vệ gan
- Khả năng phòng chống bệnh tiểu đường, giúp giảm thiểu các biến chứng do bệnh gây ra
 - Giảm mỡ máu, cải thiện hệ tim mạch, phòng ngừa sơ cứng động mạch, chống tích đọng mỡ trên thành mạch.
 - Ức chế sự gia tăng chất tạo keo trong cơ thể, duy trì chức năng sinh lý, trì hoãn quá trình lão hoá.

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi

Thành phần polysaccharides có trong nấm linh chi chủ yếu tập trung ở bào tử nấm linh chi vì thế sử dụng bào tử nấm linh chi sẽ mang đến hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng nấm linh chi. Có nhiều cách sử dụng bào tử nấm linh chi đơn giản, và phương pháp thường được áp dụng đó là: cho một thìa nhỏ bột bào tử nấm linh chi vào 300-500ml nước sôi, sau đó khuấy đều, để nguội là có thể dùng được. Trước khi uống các bạn cần khuấy đều hoặc lắc mạnh.

Có thể sử dụng lúc nóng hoặc ướp lạnh, vì bào tử nấm linh chi không hòa tan trong nước nên các bạn có thể uống luôn cả phần không hòa tan.

Bên cạnh đó có thể sử dụng bào tử nấm linh chi để làm mặt nạ dưỡng da khi trộn với sữa chua không đường sẽ giúp xóa bỏ các vết nám để cho làn da trắng mịn.

Cần bảo quản bào tử nấm linh chi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những công dụng cũng như cách sử dụng bào tử nấm linh chi, các bạn hãy tham khảo kỹ và áp dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sưu tầm

Bình luận