Sự kết hợp hoàn hảo giữa hà thủ ô và nấm linh chi cho sức khỏe tràn đầy

Trong cuốn “Thần nông bản thảo” của Trung Hoa, nấm linh chi được xếp vào nhóm thuốc quý, là loại thượng phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Loại nấm này có thể dùng riêng nhưng khi kết hợp với những thảo dược tự nhiên khác, điển hình là hà thủ ô hiệu quả tăng lên gấp bội. Hà thủ ô và nấm linh chi kết hợp với nhau sẽ cho tác dụng gì? Bạn đọc cùng tìm hiểu rõ ngay sau đây nhé!

Hà thủ ô có tác dụng gì?

Theo Y học cổ truyền, hà thủ ô có hai loại là đỏ và trắng có tác dụng ích tinh huyết, bổ can thận, nhuận tràng, làm đen tóc và thông tiện rất tốt. Còn theo kết quả nghiên cứu của Y học hiện đại, hà thủ ô có dược lý phong phú. Vị thuốc tự nhiên này có thể điều chỉnh rối loạn lipid máu, phòng xơ vữa động mạch, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, bảo vệ gan, cải thiện hệ thống tuyến thượng thận, giáp trạng,… Không những thế, hà thủ ô còn có tác dụng giải độc, kháng khuẩn, chống lão hóa, làm trẻ hóa da một cách tự nhiên.

Hà thủ ô và nấm linh chi kết hợp với nhau có tác dụng gì?

Hà thủ ô và linh chi được Đông y xếp cùng nhóm vị thuốc quý tự nhiên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người. Mỗi vị thuốc này có thể dùng riêng hoặc kết hợp với nhau cho tác dụng rất bất ngờ.

Theo nghiên cứu, hà thủ ô và nấm linh chi khi sử dụng cùng trong một bài thuốc sẽ giúp: Bổ khí, sinh tán dịch, tư âm. Đối với những người gặp chứng đau lưng mỏi gối, cơ thể suy nhược, mệt mỏi hay sắc mặt không tươi dùng sẽ đạt hiệu quả cao.

Để kết hợp hai vị thuốc “vi diệu” này đúng cách, thầy thuốc Y học Cổ truyền khuyên bệnh nhân nên chuẩn bị:

  • Hà thủ ô: 20gr
  • Nấm linh chi đã thái lát mỏng: 10gr

Cách bào chế: Cho hà thủ và nấm linh chi rửa sạch, cho vào nồi đất rồi đổ thêm nước đun sôi. Hạ lửa, nấu thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ thì rót nước thuốc này ra bát, giữ lại bã và đổ thêm nước vào nấu lần 2 chừng 1 tiếng.

Cho hai nước thuốc đun trong hai lần vào chung một bình thủy tinh, đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong ngày.

Hãy chia uống 2 lần vào thời điểm sáng và chiều. Nấu và uống liên tục như vậy tối thiểu một tháng bệnh nhân sẽ cảm thấy hiệu quả từ hai vị thuốc quý tự nhiên là hà thủ ô và nấm linh chi tốt cho sức khỏe như thế nào.

Hi vọng rằng, qua tác dụng của hai vị thuốc thảo dược hà thủ ô và linh chi cũng như cách bào chế thành bài thuốc trên đã giúp bạn có thêm bí quyết chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình được hiệu quả, an toàn nhất đúng không nào? Mặc dù công dụng “thần kỳ” của hai loại dược liệu này tốt như vậy nhưng để sử dụng an toàn, đúng cách bạn nên tham khảo, nghe tư vấn sử dụng của thầy thuốc chuyên môn để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bình luận