Sự khác nhau cơ bản giữa nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng

Nấm linh chi từ bao đời nay được xem là loại dược phẩm quý hiếm, chính vì vậy trong những năm trở lại đây số lượng người tiêu dùng tìm mua nấm linh chi ngày càng nhiều. Có rất nhiều loại nấm linh chi, có nơi sống ở vách đá, có nơi lại sinh sống trên thân cây hoặc dưới mặt đất, bao gồm 5 loại: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi nâu, nấm linh chi vàng, nấm linh chi xanh, nấm linh chi đen,…Nhưng trong đó nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng được ưa chuộng hơn cả vì nó có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Dù vậy nhiều người vẫn còn băn khoăn khi không biết thể trạng cơ thể mình phù hợp nhất với loại nấm nào, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng nhất.

Sự khác nhau giữa nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng

Khác nhau về điều kiện sinh sống

Nếu như nấm linh chi đỏ tìm kiếm dễ dàng và môi trường sinh sống không đòi hỏi quá cao thì ngược lại nấm linh chi vàng thường chỉ sống trên những thân cây mục với hàm lượng dinh dưỡng và độ ẩm cao. Cùng với đó nấm linh chi vàng thường sống tại các khu rừng sâu nên quá trình khai thác gặp nhiều khó khăn.

Nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng khác nhau màu sắc

Nấm linh chi đỏ có màu đỏ thẫm đến nâu đỏ còn nấm linh chi vàng lại có màu vàng gạch, trông sáng và đẹp mắt hơn nấm linh chi đỏ.

Đặc điểm của hai loại nấm

Về hình dạng cả hai loại nấm đều tương tự như nhau, nhưng nấm linh chi vàng như được bọc 1 lớp nhung mịn như nhung trên bề mặt, sờ mịn tay. Còn đối với nấm linh chi đỏ thì khá cứng, bóng và có bề mặt nhẵn.

Giá trị dinh dưỡng nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng mang lại

Hiện nay, người tiêu dùng thường chọn mua nấm linh chi đỏ để phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, cùng với đó nấm linh chi đỏ cũng có thành phần dinh dưỡng cao nhất. Mà nên dựa vào mục đích sử dụng nấm linh chi để mua được loại nấm linh chi phù hợp.

Nấm linh chi đỏ hay vàng tốt hơn?

Dù nấm linh chi đỏ hay nấm linh vàng thì tốt hơn hết bạn vẫn nên chọn mua loại nấm linh chi chính hãng, uy tín, chất lượng và có dịch vụ đổi trả nếu nấm kém chất lượng. Vì như vậy sẽ giúp phát huy được hết công dụng của cả hai loại nấm, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Nấm linh chi đỏ: Dành cho người người muốn tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, mắc bệnh ung thư, người mắc các bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, huyết áp….

Nấm linh chi vàng: Công dụng chủ yếu giúp gia tăng chất lượng cuộc sống, cũng có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh trên, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan, giúp ăn ngon, ngủ tốt, minh mẫn đầu óc….

Cả hai loại nấm đều mang đến cho người tiêu dùng giá trị thược dược cao đi kèm với những hiệu quả “tột bậc” giúp bạn chữa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngoài ra nếu sử dụng nấm linh chi trong khoảng thời gian dài bạn không cần phải quá lo lắng về độc tính cũng như tác dụng phụ mà nó mang lại.

Một số cách chế biến nấm linh chi đỏ và nấm linh chi vàng

Cách chế biến nấm linh chi đỏ hay vàng cũng đều tương tự như nhau. Bạn có thể dùng linh chi thái lát để nấu nước, làm cao mật ong, hầm cùng các loại thịt, ngâm rượu hoặc tán bột…đều mang lại hiệu quả đối với sức khỏe. Linh chi vốn có vị đắng nên khi dùng các bạn có thể kèm thêm cam thảo hoặc táo tàu đều không ảnh hưởng đến dưỡng chất của nấm. Đặc biệt nấm linh chi vàng hay đỏ đều có thể nghiền nhỏ để làm mặt nạ dưỡng da, giúp chị em cải thiện nhan sắc.

Các chuyên gia cũng khuyên người dùng rằng chỉ nên dùng từ 7-10g nấm linh chi đỏ hoặc vàng trong một ngày. Lưu ý là nên dùng các vật dụng bằng sành, sứ, thủy tinh thay cho kim loại trong quá trình chế biến nấm linh chi.

Sưu tầm

Bình luận