Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng

Nhiều người Việt Nam vẫn thường sử dụng và biết đến mộc nhĩ đen mà không biết đến mộc nhĩ trắng cũng có nhiều công dụng và khả năng chữa các bệnh còn nhiều hơn mộc nhĩ đen. Súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng có thể coi là một vị thuốc dùng để chữa rất nhiều bệnh và có giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu:

- Đông trùng hạ thảo khô 50g

- Hoài sơn 200g

- Thịt lợn gân nạc 200g

- Táo tàu khô 7 quả

- Mộc nhĩ trắng 30g

- Gừng, gia vị vừa đủ.

Chế biến:

- Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng 20-30 phút, thịt lợn rửa sạch, xát muối, xắt thành từng miếng vừa ăn, mộc nhĩ trắng ngâm trong nước lạnh cùng với táo tàu khô, hoài sơn xắt từng miếng. Gừng thái lát.

- Cho thịt lợn, gừng, hoài sơn vào nồi nước đun sôi, sau khi đun sôi, bỏ đông trùng hạ thảo khô, táo tàu, mộc nhĩ trắng và các nguyên liệu khác vào, nêm nếm gia vị vừa đủ, hầm trong vòng 30 phút thì tắt bếp, ăn nóng.

Công dụng:

- Bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, điều trị các chứng mất ngủ, buồn phiền, cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt, điều trị các chứng căng thẳng thần kinh, thiếu máu não, cải thiện sức khỏe và tinh thần của con người.

- Tác dụng trị các bệnh phổi phế âm hư. Mang đến công dụng tư âm, nhuận phế, kiện tỳ, ích vị.

- Tác dụng với những người cơ thể gầy yếu, mệt mỏi, tăng cường hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng qua đó tăng cường sức khỏe, cải thiện cân nặng. Rất tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi.

- Ổn định huyết áp cho những người bị tăng huyết áp, ổn định đường huyết trong cơ thể đối với những bệnh nhân tiểu đường.

- Tác dụng điều trị bệnh xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tuần hoàn máu của cơ thể, giảm thiểu cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch…

- Tác dụng tốt cho các cơ quan nội tạng, tăng cường chức năng gan, chữa xơ gan, viêm gan. Tăng cường khả năng tình dục nam giới qua những tác dụng điều trị các chứng thận hư, thận yếu, di tinh, suy tinh, xuất tinh sớm. Hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.

- Ngoài ra, súp đông trùng hạ thảo mộc nhĩ trắng còn rất tốt cho bệnh nhân ung thư, ức chế sinh trưởng của tế bào ung thư, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Bình luận