Tác dụng của bào tử nấm linh chi

Nấm Linh Chi có dược tính mạnh hay yếu là nhờ vào lớp bào tử màu nâu trên mặt nấm. Đây là nơi tập trung các thành phần dưỡng chất của nấm, cũng là bộ phận quan trọng nhất của loại dược phẩm quý này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tác dụng của bào tử nấm linh chi nhé!

Bào tử nấm Linh Chi là gì? 

Khi cây nấm Linh Chi đến giai đoạn trưởng thành thì sẽ phóng thích và sản sinh ra một lớp bụi phấn mỏng trên bề mặt tai nấm, tùy vào từng loại nấm Linh Chi có màu sắc khác nhau sẽ phóng thích lớp bào tử có màu sắc cũng khác nhau.

Bào tử nấm Linh Chi có kích cỡ rất bé khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên bào tử nấm Linh Chi được xem là một thành phần quý giá và chứa nhiều thành phần dược chất quan trọng nhất trong cây nấm Linh Chi và bào tử nấm Linh Chi cũng chính là hạt giống của nấm Linh Chi.

Bào tử nấm Linh Chi có tác dụng gì?

  • Chống khối u:

Rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh chức năng chống khối u của bào tử nấm Linh chi, các chứng minh đã có thấy một số hợp chất hoạt động trong Linh Chi, đặc biệt là polysaccharose và triterpenes, có thể cải thiện khả năng miễn dịch không đặc hiệu của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của các tế bào cơ thể và dịch cơ thể, để thúc đẩy việc tạo ra các yếu tố miễn dịch tế bào, sau đó tạo ra hiệu ứng ức chế khối u.

Tuy nhiên, các thành phần hoạt động trong bào tử nấm Linh Chi là không có tác dụng trực tiếp lên các bệnh nhưng nó có thể nâng cao tính chống khối u khả năng miễn dịch của cơ thể và ức chế gián tiếp của sự tăng trưởng của tế bào u gây ra các tế bào khối u apoptosis, và do đó có bào tử nấm Linh Chi đóng một vai trò quan trọng của chống khối u.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bào tử nấm Linh Chi có thể cải thiện đáng kể các chỉ số thực bào và tỷ lệ phần trăm thực bào, và các hoạt động mạnh mẽ hơn của các đại thực bào, khả năng miễn dịch của cơ thể cao hơn. Các đại thực bào đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, không chỉ liên quan đến miễn dịch cụ thể, cũng có liên quan đến cơ chế bảo vệ không đặc hiệu miễn dịch của cơ thể.

Các thực bào của đại thực bào chủ yếu là cơ chế phòng vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn nước ngoài, virus, nấm và ký sinh trùng. Nó cũng là một trong những cơ chế quan trọng của hiệu ứng chống khối u.

  • Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Bào tử nấm Linh Chi có tác dụng cardiotonic rõ ràng, có thể tăng cường lực co cơ tim, tăng biên độ co cơ tim và xuất viện, cải thiện khả năng tế bào cơ tim thiếu oxy máu. Bào tử nấm Linh Chi cũng có thể cải thiện sự lưu thông máu trong động mạch vành, tăng lưu lượng động mạch vành. Và mở rộng động mạch vành, có thể làm tăng lưu lượng máu cơ tim dinh dưỡng và cải thiện lưu thông máu cơ tim, và có thể ngăn chặn các hoạt động tiểu cầu, ức chế kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành hình thành mảng bám, cải thiện chức năng của vỏ thượng thận và trì hoãn các mảng bám xơ vữa động mạch, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

Đối với bệnh nhiễm mỡ, xơ mạch, dùng Linh Chi có tác dụng giảm cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, làm giảm hệ số sinh bệnh. Nấm Linh Chi làm giảm xu thế kết bờ của tiểu cầu, giảm nồng độ mỡ trong máu, giảm co thắt tắc mạch, giải toả cơn đau thắt tim. Khi bạn uống nấm Linh Chi đúng cách bạn sẽ ít bị các bệnh về tim và mạch máu, bao gồm đột quỵ và xơ vữa động mạch.

Sưu tầm

Bình luận