Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với đàn ông

Từ ngàn xưa đến nay, đông trùng hạ thảo đã được xem là tiên dược, với nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh ưu việt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo đặc biệt là đối với đấng mày râu. 

Đông trùng hạ thảo là gì?

Tên gọi đông trùng hạ thảo là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy mùa đông ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000 – 5.000 m ở cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá mức nên đông trùng hạ thảo đang có trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều loài nấm thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao.

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với đàn ông

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con chứa nhiều loại vitamin cần thiết với hàm lượng cao hơn hẳn các loại dược liệu khác (theo nghiên cứu, trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…). Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protit (gần đây có thông báo rằng tỉ lệ này đạt tới 44,26%), khi thuỷ phân cho ra tới 14-19 axit amin khác nhau như axit aspartic, axit glutamic, serin, histidin, glucin, threonin, arginin, tyrosin, alanin, triptophan, methionin, valin, phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithin, lysin…, 8,4% chất béo, 7-29% D-manitol. Nhờ thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng nên đông trùng hạ thảo có khả năng không chỉ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cơ thể mà còn là loại thảo dược tuyệt vời dành cho đàn ông.

Tác dụng chính đặc biệt phải kể đến của đông trùng hạ thảo là khả năng giúp cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các tác dụng nâng đỡ và bồi dưỡng khả năng miễn dịch của cơ thể

Theo các nghiên cứu đông y, sách y học cổ truyền Trung Quốc từ xa xưa đã coi đông trùng hạ thảo tươi nguyên con như là vị thuốc có tác dụng tuyệt vời trong bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ huyết hóa đàm, bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ, tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thận, đặc biệt rất tốt cho nam giới. Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược, theo đông y có vị ngọt, tính ấm, có công năng dưỡng phế, giúp bổ thận, ích tinh. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với đàn ông là thường được dùng để chữa các bệnh nam giới như liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, và xuất tinh sớm, chữa trị các bệnh về gan, thận mãn tính, bồi bổ cơ thể sau khi ốm dậy hoặc suy dưỡng sức đề kháng. Với nhiều tác dụng dược lí như vậy đây chắc hẳn là một loại dược liệu quý trong việc bồi bổ và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là ở nam giới.

Nếu bạn muốn chọn mua cho bản thân hay người thân mình một món quà thật hoàn hảo thì đông trùng hạ thảo chính là lựa chọn tuyệt vời. Không những có rất nhiều tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với đàn ông mà còn có tác dụng rất tốt với người già và phụ nữ, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên việc chọn mua đông trùng hạ thảo sao cho chất lượng, đảm bảo cũng là một vấn đề đau đầu. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết mua đông trùng hạ thảo chất lượng ở đâu, hãy đến với chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀ NIỀM TIN!

Bình luận