Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo có công dụng rất tốt cho cho sức khỏe của con người. Để có thể phát huy được hết công dụng của đông trùng hạ thảo khi được kết hợp với một vài nguyên liệu khác như ngâm rượu với mật ong, nấu cháo, hãm trà… Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về cách ngâm và tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo là đông dược quý hiếm và được đánh giá rất cao về những dược tính mà nó mang lại. Có nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo như pha trà, hầm, ngâm rượu… nhưng có 1 cách sau đây khiến đông trùng hạ thảo trở nên ngọt ngào và dễ sử dụng: đó là ngâm mật ong. Cách dùng này có thể giữ nguyên được những tác dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại. Đó là:

  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng hỗ trợ tốt cho hệ tuần hoàn, các bệnh tim mạch
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hỗ trợ phòng ngừa các bệnh ung thư hoặc các bệnh do virut gây ra như viêm gan B, bệnh Lao…
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng chống mệt mỏi, đau nhức xương, giảm tinh thần, stress

  • Đông trùng hạ thảo mật ong giúp điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp, hen suyễn, ho lâu ngày và viêm phế quản.
  • Tác dụng tăng cường sức khỏe, kháng viêm, bồi bổ cơ thể
  • Có tác dụng bổ thận, chống suy thận
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng tăng khả năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản ở cả nữ và nam

Với những tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đem lại cho cơ thể của con người và giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Vậy cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong

Nguyên liệu:

+ Mật ong: 1lít

+ Đông trùng hạ thảo nguyên con: 10g

Cách thực hiện:

Bạn hãy sơ chế và rửa sạch đông trùng hạ thảo với nước 40 độ để làm sạch. Ngâm với 1lít mật ong trong bình thủy tinh, đậy kín trong vòng 1 tuần đến 1 tháng là có thể sử dụng được. Trong khoảng thời gian này đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể đã phát huy được hết công dụng và bạn có thể sử dụng được nó rồi.

>>> Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Cách dùng:

Tùy vào mỗi thể trạng cũng như cơ địa của mỗi người có thể dùng liều lượng khác nhau. Nếu bạn muốn dùng trùng thảo để bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức lực, cải thiện tuần hoàn thì nên dùng khoảng 1-2 chén nhỏ trước bữa ăn sáng. Điều này sẽ giúp bạn hấp thụ, tích tụ năng lượng và tăng cảm giác thèm ăn mỗi ngày.

Đối với những người bận rộn, di chuyển nhiều không có thời gian uống đông trùng hạ thảo mật ong, thì bạn nên dùng sản phẩm đông trùng hạ thảo tổng hợp tại các thương hiệu lớn, uy tín. Bởi hiện nay, đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại như: dạng viên, dạng bột và dạng đóng gói. Bạn có thể lựa chọn loại mình thích để sử dụng.

Với những thông tin qua viết chia sẻ này, thì phần nào các bạn đã hiểu được rõ về tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Nếu bạn đang muốn mua đông trùng hạ thảo mà chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với chúng tôi:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận