Tác dụng của nấm linh chi - Cây gậy chống trước khi ngã

Linh chi là một loài nấm đặc biệt, có tính bình vị đắng, có tác dụng co bóp cơ tim, tăng tuần hoàn trị chứng tắc nghẽn khó chịu tăng trí lực, kéo dài tuổi thọ.

Tất cả các nhà y học cổ xưa của Trung Quốc đều dùng Linh chi như một loại thượng dược, với ý nghĩa không độc, không tác dụng phụ, dùng liều cao và trong một thời gian dài. Tại Trung Quốc, Linh chi được xem như một loại thuốc trị bách bệnh trong dân gian, trị tất cả các loại bệnh.

Tác dụng linh chi ghi trong “Thần nông bản thảo kinh” hiện nay hoàn toàn được chứng minh đồng thời còn phát hiện các hoạt tính dược liệu và trị liệu đa phương. Lý do là linh chi có khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chính vì vậy mà phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu.

Tác dụng linh chi nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh, khả năng phục hồi sức khỏe, phòng trị tốt đối với nhiều loại bệnh từ ung bướu đến cao huyết áp, máu mỡ cao, nhồi máu cơ tim, từ bệnh trĩ đến viêm tuyến tiền liệt, từ bệnh suy nhược thần kinh đến bệnh hen suyễn đều có sử dụng để phòng ngừa và điều trị. Tác dụng linh chi mang lại hiệu quả tốt trong phòng trị bệnh do chức năng miễn dịch giảm, quá mẫn cảm và trở ngại sinh lý gây nên.

Ngoài ra, tác dụng linh chi còn làm trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh, nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý chứ không giống như tân dược trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn virut gây bệnh. Do vậy, hiệu quả điều trị bệnh của linh chi tương đối chậm thường sau 2-3 ngày mới bắt đầu có hiệu quả, có trường hợp phải đến 10-30 ngày mới thấy hiệu quả nhưng ổn định khi điều trị một bệnh nào đó đồng thời còn làm thuyên giảm những bệnh khác.

Linh chi chứa khá đầy đủ những thành phần kháng vi lượng mà các khoáng tố này là nhân tố quan trọng trong rất nhiều phản ứng chống ung thư, dị ứng, chống lão hóa, xơ vữa, chống kết dính tiểu cầu… điều chỉnh dẫn luồng thần kinh. Do đó, Linh chi được xem như biện pháp phòng bệnh cơ bản.

Bình luận