Tác dụng của nấm linh chi giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Ung thư, tai biến mạch máu não và tim mạch là những bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Nếu không được chữa trị kịp thời thì tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Vì vậy, cần phải có biện pháp giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch là yêu cầu hàng đầu hiện nay.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân dễ dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch trong đó các nguyên nhân có sự liên quan và mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Cũng có thể do chế độ ăn uống không phù hợp, ăn quá nhiều thịt mỡ, khiến chất béo trong cơ thể cao, nhưng lại ăn ít chất xơ làm cho cơ thể vừa thiếu lại thừa những chất không cần thiết nhiều. Hay cũng có thể do sử dụng những thức ăn nhanh, chế biến sẵn, các đồ đông lạnh…thì cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hệ lụy của bệnh tim mạch

Thông thường, người mắc bệnh tim mạch lượng mỡ trong máu cao, cholesterol từ đó cũng tăng lên, máu không lưu thông được dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Làm rối loạn quá trình điều hòa và điều tiết máu lưu thông đến các bộ phận khác trong cơ thể. Đồng thời, lượng lipid trong máu cao nên có khả năng hình thành máu tụ đông, huyết khối và xảy ra một số hiện tượng như mỏi vai, mất ngủ, chóng mặt, mệt mỏi…

Nấm linh chi có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch

– Truyền tải đầy đủ lượng oxy đi khắp các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ở tim. Nếu tim thiếu oxy thì đồng nghĩa với việc các cơ quan khác cũng sẽ không được nạp đủ oxy.

 Linh chi giúp làm thông tĩnh mạch, thông qua quá trình trao đổi chất thận sẽ được lọc máu hoàn toàn và không có các chất cặn bã bị tích tụ trong cơ thể nhất là histamin - đây là một trong những hoạt chất khiến da mặt bị nám, tàn nhang.

– Nhờ có nấm linh chi, nhất là linh chi đỏ có tác dụng giảm lượng cholesterol hiệu quả. Theo nghiên cứu thực nghiệm của các nhà khoa học “chia số chuột dễ mắc bệnh tăng lipid máu ra làm 3 nhóm, nhóm 1 bón cho ăn thức ăn bình thường trong vòng 4 ngày, nhóm 2 ăn toàn thức ăn giàu chất béo, nhóm 3 ăn kèm chất béo và Linh Chi, sau đó so sánh lượng lipid trong máu của chúng. Qua kết quả trên bảng 1 cho thấy nồng độ cholesterol, β – lipoprotein và chất béo trung tính của số chuột nhóm 2 đều tăng cao, dẫn tới bệnh tăng lipid máu. Chỉ có nhóm 3 vừa cho ăn béo kèm với Linh Chi, nồng độ cholesterol và chất béo trung tính vẫn giữ ở mức bình thường, β – lipoprotein cũng giảm xuống gần giá trị bình thường. Qua đó, có thể xác định, tác dụng của linh chi giúp hạn chế và thải các độc tố làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.”

Như vậy, nấm linh chi là thảo dược phù hợp giúp phòng và điều trị các bệnh về tim mạch. Vậy nên những ai mắc bệnh về tim mạch có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm để cảm nhận được công dụng của linh chi mang lại cho con người. Đặc biệt, nên mua linh chi ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng trên thị trường nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0963 900 879 -  Email: hotro@tuaf.edu.vn

Bình luận