Tác dụng của nấm linh chi và tam thất

Là hai loại thảo dược quý, nấm linh chi kết hợp với tam thất có giá trị rất tốt đối với sức khỏe con người. Tác dụng của nấm linh chi và tam thất giúp tăng cường, bồi bổ sức khỏe đồng thời giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Tác dụng của tam thất

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tam thất là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm, hơi đắng, không độc, có tác dụng cầm máu, tan huyết ứ, làm hết phù nề, giảm đau. Đặc biệt, tam thất thường dùng để chữa các bệnh sưng nề tụ máu, xuất huyết, đau thắt ngực, bế kinh do huyết ứ, nhồi máu cơ tim, hành kinh đau bụng, sưng nề do viêm nhiễm…Như vậy, theo dược tính thì tác dụng của nấm linh chi và tam thất dù không phải là thuốc bổ như hầu hết chúng ta đều lầm tưởng.

Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi thái lát

Kết quả một số nghiên cứu mới đây cho thấy, với hệ tim mạch nấm linh chi mang đến tác dụng giúp điều hòa và ổn định huyết áp. Với những người huyết áp cao, dùng nấm linh chi sẽ giúp làm giảm và ổn định huyết áp. Đặc biệt, với những người bị suy nhược cơ thể có thể dùng nấm linh chi giúp cải thiện và chuyển hóa dinh dưỡng cho cơ thể.

Đối với bệnh xơ mạch, nhiễm mỡ, tác dụng của nấm linh chi tự nhiên giúp giảm lượng cholesterol xuống mức tối thiểu, an toàn, làm tăng nhóm lipoprotein cao trong máu. Đồng thời, giúp làm giảm nồng độ mỡ trong máu, giải tỏa các cơ đau thắt tim, giảm co thắt mạch.

Đối với hệ hô hấp: Người sử dụng nấm linh chi đem lại kết quả rất tốt, nhất là với những bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản dị ứng. Như vậy nấm linh chi và tam thất đều rất tốt đối với sức khỏe con người. Không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư.

Cách chế biến nấm linh chi và tam thất sao cho hiệu quả?

Tác dụng của nấm linh chi và tam thất sẽ được phát huy tối đa khi bạn biết dùng đúng cách. Cách dùng nấm linh chi hợp lý đó là mỗi ngày khoảng 10-15g linh chi sắc với 700ml nước đun sôi sau đó uống hàng ngày. Hoặc có thể pha trà bằng cách tán bột và mỗi lần dùng khoảng 4 – 8g cho vào nước sôi hãm khoảng 10 phút rồi uống.

Với tam thất thường chúng ta sẽ thái lát mỏng và ngậm. Nếu dùng với các loại thuốc khác thì có thể sắc lên lấy nước uống. Ngoài ra, có thể dùng kết hợp nấm linh chi và tam thất để mang lại tác dụng tốt nhất nhé.

Bình luận