Tác dụng của nấm linh chi với bệnh đông máu

Nấm Linh chi có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số căn bệnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của nấm linh chi với bệnh đông máu nhé.

Nguyên nhân gây đông máu là do mạch máu bị tổn thương dẫn đến viêm. Khi đó, các chất độ của vi khuẩn có hại trong đường ruột khi đi vào máu, gây ra viêm mạch máu toàn thân.  Hơn nữa, nếu ăn nhiều thịt mỡ sẽ làm hàm lượng chất béo oxid hóa tăng cao, cũng dẫn tới bệnh viêm mạch máu. Bệnh viêm khớp, viêm gan cũng bắt nguồn từ những vết thương mạch máu. Chứng viêm trên nếu cứ liên tục tiếp diễn sẽ làm cho cơ thể bị dị ứng, từ đó gây ra huyết áp khối.

Trong trường hợp cơ thể bị tổn thương nặng, khả năng máu đông không kịp với tốc độ chảy máu, sẽ dẫn tới tình trạng mất máu nghiêm trọng. Ngược lại, nếu hiện tượng chảy máu đột nhiên xuất hiện ở nhiều mạch máu, tiểu cầu sẽ phát động quá trình làm đông máu, nhưng sau đó, nếu tiểu cầu không kịp làm tan tất cả màng sợi liên kết, sẽ gây ra hiện tượng huyết khối.

Qua một số kiểm nghiệm dược lý cho thấy nấm linh chi có tác dụng ngăn chặn bệnh đông máu của tiểu cầu, nó còn có khả năng làm ổn định hồng cầu.

Nấm linh chi giúp ngăn chặn sự hình thành huyết khối, chống viêm mạch máu, điều chỉnh sự bất thường của mạch máu, giúp hạn chế đông máu mà không gây ra tác dụng phụ. Đồng thời nó còn giúp phòng tránh được các chứng bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não.

Nấm linh chi giúp chống bệnh viêm mạch máu và hiện tượng huyết khối, giúp ngăn chặn bệnh đông máu. Chính vì sử dụng nấm linh chi rất hiệu quả trong việc đông máu nên nó thường được áp dụng nhiều trong đời sống, đặc biệt trong nền y học.

Sưu tầm

Bình luận