Tại sao bạn nên sử dụng nấm linh chi?

Nấm Linh Chi là một loại nấm mọc hoang trên một số loại gỗ mục nát và gốc cây ở các tỉnh ven biển của Trung Quốc Nhật Bản. Ngày nay, người ta đã tìm cách nuôi trồng nhân tạo được Linh Chi với những chất lượng hoàn toàn giống nấm tự nhiên và mang vào y học hiện đại để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y. Vậy các thành phần của Nấm Linh chi là gì mà có thể làm được những điều đó? Và chính xác nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

TẠI SAO BẠN NÊN BỔ SUNG NẤM LINH CHI TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HÀNG NGÀY?

Vì Nấm Linh Chi cung cấp cho chúng ta rất nhiều lợi ích sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong Linh Chi có chứa một thành phần hoạt chất quan trọng đó là polysaccharides, có chứa beta glucan. Beta glucan được biết đến với khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch - trong thực tế, nó là một trong những chất bổ sung hệ thống miễn dịch mạnh nhất.

Một thành phần quan trọng khác trong Linh Chi là triterpenes. Loại tìm thấy trong nấm Linh Chi là một axit ganoderic đã được chứng minh trong các nghiên cứu để giảm bớt các triệu chứng của dị ứng bằng cách ngăn chặn việc sản sinh của histamin. Nó cũng có thể cải thiện việc sử dụng oxy của cơ thể và giúp chức năng gan tốt hơn.

Những lợi ích của nấm Linh Chi rất nổi tiếng và đã được chứng minh
qua thời gian và không gian

Những lợi ích của nấm Linh Chi rất nổi tiếng và đã được chứng minh rằng bạn có thể nhận được chúng thông qua nhiều hình thức thuận tiện như cắt nhỏ chúng và nấu nước uống hoặc nấu ăn với chúng. Bạn có thể mua khô ở dạng viên nén, viên nang, hoặc thậm chí là một dạng trích xuất nào đó. Trong bất kỳ các hình thức nào của nấm Linh Chi, hãy sử dụng Nấm linh Chi mỗi ngày như là một bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng ta để tăng cường sức khỏe và chống lão hóa.

Đây là một danh sách các lợi ích mà nấm Linh Chi có như là một bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày hoặc trong việc giúp điều trị bệnh nhất định:

Nấm Linh Chi là chất chống oxy hóa rất mạnh. Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi những tác động tiêu cực của các gốc tự do được hình thành bên trong cơ thể do tiếp xúc hàng ngày với ánh nắng mặt trời, hóa chất và các chất ô nhiễm. Nấm Linh Chi được chứng minh là tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là khi dùng bổ sung cùng với các chất chống oxy hóa khác.

Nấm linh chi còn giúp sản xuất một chất giống như steroid. Điều này có nghĩa rằng chúng có thể giúp thúc đẩy trạng thái đồng hóa của cơ thể xây dựng lại bản thân và phát triển cơ bắp. Đồng thời chúng cũng có thể giúp ngăn chặn một enzyme giúp chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone khiến tăng testosterone trong cơ thể và làm cho cho chức năng tình dục tốt hơn đồng thời tăng trưởng cơ bắp. Chức năng này cũng liên quan đến việc sử dụng Nấm Linh Chi trong điều trị "lành tính tuyến tiền liệt tăng sản" hay "BPH 'gây phì đại tinh hoàn.

Phương Đông đã sử dụng Linh Chi hàng ngàn năm trước, đặc biệt là ở Trung Quốc Nhật Bản. Ngay cả các vị vua và hoàng đế cổ đại cũng uống trà Linh Chi bởi vì người ta tin rằng tính chất của nó khuyến khích sức mạnh cuộc sống lâu dài. Họ cũng cho rằng trà sẽ làm tăng sự khôn ngoan hạnh phúc của họ.

Việc sử dụng Nấm Linh Chi đã lan rộng đến thế giới phương Tây, nơingày nay mọi người đang sử dụng Linh Chi làm thuốc trường sinh cho mục đích thúc đẩy sức sống và tuổi thọ. Nó cũng được sử dụng để điều trị các bệnh như huyết áp, cholesterol, viêm gan, viêm loét dạ dày, ung thư….

Sưu tầm

Bình luận