Thịt heo đông trùng hạ thảo hầm rau củ

Thịt heo là món ăn được mọi người gần như sử dụng hàng ngày trong bữa ăn, món ăn thịt heo đông trùng hạ thảo hầm rau củ là một món ăn dùng những nguyên liệu thông dụng nhất nấu chung với đông trùng hạ thảo tạo thành món ăn ngon và có nhiều công dụng chữa bệnh do thành phần của đông trùng hạ thảo sinh khối.

Nguyên liệu

- Đông trùng hạ thảo 30g

- Sườn heo 250g

- Cà rốt 2 củ

- Hoài sơn 30g

- Khoai tây 200g

- Cà chua 100g

- Dứa 1 quả

- Hành lá, gừng.

Những nguyên liệu của đông trùng hạ thảo hầm rau rủ đều là những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, món ăn có thể kết hợp với những loại rau củ an toàn tuỳ theo sở thích và thói quen của mọi người. Thịt heo đông trùng hạ thảo hầm rau củ có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo nguyên con. Tuỳ vào nguyên liệu sử dụng mà đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi ngâm trong nước lạnh từ 10-20 phút, đông trùng hạ thảo nguyên con chỉ cần rửa sạch không ngâm để tránh mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sinh khối.

Chế biến

Sườn heo rửa sạch, xát muối, rau củ rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng tuỳ theo từng loại. Hoài sơn rửa sạch thái lát. Sườn heo luộc qua đổ nước đi. Sau đó cho nước vào thêm vài lát gừng đun sôi. Sau khi sôi, bỏ khoai tây vào hầm trong vòng 30 phút, bỏ đông trùng hạ thảo và các rau củ khác vào, nêm nếm gia vị, hầm trong vòng 15-20 phút.

Đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo nguyên con không nên hầm quá lâu để không bị mất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo sinh khối. Sau khi tắt bếp thì ăn nóng trong ngày.

Những công dụng mà thịt heo đông trùng hạ thảo hầm rau củ mang lại cho sức khoẻ con người

- Đông trùng hạ thảo sinh khối chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, B12, vitamin E, C, D…vô số khoáng chất canxi, protein..và các thành phần dinh dưỡng khác nên thịt heo hầm đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về các bộ phận nội tạng trong cơ thể.

- Thịt heo hầm đông trùng hạ thảo rau củ có công dụng điều trị các bệnh về hệ miễn dịch, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, tăng cường cải thiện tinh thần và sức khoẻ, giúp an thần, ngủ ngon, mang đến tinh thần minh mẫn.

- Điều trị các bệnh về tim mạch, tăng cường cải thiện hệ thống tuần hoàn, điều trị các bệnh về gan, phổi, thận, tăng cường chức năng nội tạng trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh từ ảnh hưởng của thuốc tân dược, ảnh hưởng từ các chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia…. Điều trị các bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và HIV/AIDS.

Xem thêm:

>> Thịt heo xào đông trùng hạ thảo mộc nhĩ

Bình luận