Vì sao nấm ngọc cẩu lại được nhiều người tìm mua hiện nay?

Ngày nay, xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao nhưng không phải như vậy thì đồng nghĩa với sức khoẻ con người được đảm bảo. Vô số những thực phẩm không đảm bảo chất lượng được bày bán trên thị trường cùng với sự ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ con người. Trước bối cảnh đó thì chúng ta phải tìm cách để nâng cao sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật bằng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên thì mới đảm bảo hiệu quả cao. Một trong những sản phẩm mà chúng tôi đang muốn đề cập đến đó là nấm ngọc cẩu. Đây là loại thảo dược quý hiếm được tìm thấy trên những vùng đồi núi cao và được Đông y sử dụng như là một vị thuốc quý để chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ.

1. Công dụng của nấm ngọc cẩu

Trong Đông y dùng nấm ngọc cẩu để bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, bổ tỳ vị, nhuận tràng, thông tiểu. Chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn. Đặc biệt, khi vị thuốc nấm ngọc cẩu được phối hợp với một số vị thuốc khác điều trị rối loạn tiền đình cho hiệu quả rất tốt. Công dụng cụ thể như sau:

– Chữa trị chứng yếu sinh lý, liệt dương: Đối với những trường hợp này thì dùng nấm ngọc cẩu ngâm với rượu trắng để dùng. Ngâm trong khoảng một tháng trở lên thì rót ra để dùng, mỗi ngày dùng khoảng 30ml thì sẽ có tác dụng nhanh chóng.

– Dùng để nâng cao sức khoẻ cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh hoặc người có cơ thể suy nhược, kém ăn… Mỗi ngày rửa sạch khoảng 10 – 15g nấm ngọc cẩu rồi đem sắc với nước uống trong ngày thì sức khoẻ sẽ được hồi phục nhanh chóng. Chúng ta thường thắc mắc vì sao một số chị em vùng dân tộc thiểu số sau khi sinh chỉ một tuần là có thể trèo đèo, lội suối như thường trong khi một phụ nữ bình thường sau khi sinh phải kiêng cữ cả tháng mà vẫn chưa dám làm những việc lặt vặt. Bí quyết ở đây chính là công dụng của nấm ngọc cẩu giúp cho sức khoẻ phụ nữ sau khi sinh được hồi phục nhanh chóng.

– Bảo vệ chức năng gan và giải độc cho cơ thể: Việc tiếp xúc với khói thuốc nhiều hay là thường xuyên sử dụng rượu bia, môi trường ô nhiễm… làm cho nảy sinh các loại virus có hại cho cơ thể. Sử dụng nấm ngọc cẩu có tác dụng giải độc gan, bảo vệ chức năng gan và giúp cho cơ thể chống lại được sự xâm nhập của những tác nhân có hại cho cơ thể.

– Làm đẹp da: Để phát huy công dụng này thì chị em có thể sử dụng nấm ngọc cẩu theo hai cách đó là sắc nước hằng ngày hoặc là sử dụng nấm tươi để dưỡng da.

2. Cách ngâm nấm ngọc cẩu  với rượu

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu là một trong những cách dùng được nhiều người yêu thích đặc biệt là đối với nam giới.

– Đối với nấm tươi thì ta tiến hành ngâm rượu như sau:

+ Thành phần, tỷ lệ: Cứ 1 kg nấm tươi thì ngâm với 200ml mật ong rừng và 5 lít rượu trắng loại ngon, nếu ngâm với rượu nếp càng tốt.

+ Cách ngâm: Rửa sạch nấm rồi để cho ráo hết nước, sau đó cắt đôi cây nấm, đối với phần củ nấm nên thái mỏng để rượu ngấm đều hơn và cho nấm vào bình thuỷ tinh để ngâm cùng với rượu và mật ong. Ngâm trong thời gian 1 tháng là dùng được.

– Đối với nấm ngọc cẩu khô:

+ Thành phần tỷ lệ: Cứ 500gram nấm khô thì ngâm với 100ml mật ong rừng và 5 lít rượu

+ Cách ngâm: Tiến hành ngâm bình thường như đối với nấm tươi.
Nấm khô: Ngâm mùi vị sẽ đậm đà hơn nấm tươi, do nấm khô không chứa nước như nấm tươi. Thời gian: Ngâm trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 2 chén nhỏ.

Hãy nâng cao sức khoẻ và ngăn ngừa bệnh tật bằng việc sử dụng nấm ngọc cẩu!

Bình luận